Converter quang hay còn được gọi là Bộ chuyển đổi quang điện, Media Converter,…là thiết bị quang có chức năng chuyển đổi tín hiệu quang sang điện và ngược lại.

Nguyên lí hoạt động của Media Convert quang:

Đây là thiết bị có chức năng chuyển đổi tín hiệu âm thanh, hình ảnh sang tín hiệu quang. Là thiết bị không thể thiếu trong hệ thống Camera IP, hệ thống mạng Lan,…

Do đặc thù dây dẫn cáp đồng, cáp mạng không thể truyền đi trong khoảng cách xa, nếu truyền với khoảng cách xa sẽ làm cho tín hiệu không ổn định, chập chờn và dễ bị nhiễu từ. Chính vì hạn chế của cáp đồng, cáp mạng nên Media Converter quang đã ra đời nhằm loại bỏ hạn chế đó.

Bộ chuyển đổi quang điện gồm 2 thiết bị: 1 đầu phát TX và 1 đầu nhận RX.

  • Đầu phát TX: Converter quang A sẽ kết nối với tín hiệu mạng thông qua cổng mạng RJ45 (tín hiệu điện) được cắm trực tiếp vào bộ Converter quang. Sau đó tín hiệu điện sẽ được chuyển đổi thành tín hiệu quang và truyền ra cổng kết nối quang (thông thường là chuẩn SC) và truyền đi theo sợi cáp quang.
  • Đầu nhận RX: Converter quang B sẽ nhận tín hiệu quang truyền tới của Đầu phát TX thông qua cổng quang (thông thường là chuẩn SC) và chuyển đổi ngược lại thành tín hiệu điện qua cổng mạng RJ45 và cho ra các thiết bị như: Bộ chia mạng Switch, Bộ phát Wifi, Camera IP, máy tính,….

Phân loại Bộ chuyển đổi quang điện Media Converter quang:

Trên thị trường có rất nhiều loại Converter quang, có thể phân loại theo từng mục như:

  1. Theo tốc độ: Media Converter có thể truyền dẫn tốc độ 10/100Mbps hoặc có thể lên tới 10/100/1000Mbps (1Gbps).
  2. Theo chuẩn cáp quang: Bộ chuyển đổi quang điện được gồm 2 loại theo chuẩn của cáp quang: Converter Singlemode (đơn mode – đơn mốt), Multimode (đa mode – đa mốt).
  3. Theo số lượng sợi quang: Đầu kết nối quang 1 sợi hoặc 2 sợi quang.

Ứng dụng của Media Converter quang:

  1. Truyền tín hiệu hình ảnh của Camera IP: với việc giải pháp cáp quang được ra đời, giúp cho việc thi công Camera quan sát được trở nên dễ dàng. Giúp tiết kiệm chi phí thi công mà vẫn đảm bảo hình ảnh luôn mượt mà.
  2. Truyền tín hiệu mạng Lan nội bộ: việc kết nối 2 bộ chuyển đổi quang điện với nhau thông qua cáp quang và dây nhảy quang giúp mở rộng hệ thống mạng Lan của Công ty, xí nghiệp,…Đảm bảo hệ thống mạng Lan nội bộ của Khách hàng luôn ổn định, quá trình vận hành được thông suốt.

Mua Converter quang – Bộ chuyển đổi quang điện ở đâu?

CTY TNHH KT & DV CN DO NA TECH phân phối Media Converter quang – Bộ chuyển đổi quang điện các thương hiệu : B&Ton (B-Ton), Netlink, Wintop. G-Net, Aptek, Optone, Planet, Tplink,…Tại Biên Hòa, Đồng Nai, HCM, Bình Dương, Vũng Tàu và trên toàn quốc. Hotline: 0942 357 687 – 0941 149 687.

Giảm giá!
205,000
Giảm giá!
275,000
210,000